Quy trình đăng kí thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu là một trong những yếu tố để khách hàng phân biệt giữa sản phẩm này với sản phẩm kia, từ đó họ biết được sản phẩm nào của công ty, doanh nghiệp uy tín và lựa chọn được đơn vị yêu thích của mình. Có thể nói thương hiệu chính là một phần lớn để tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Vậy quy trình đăng kí thương hiệu sản phẩm như thế nào?
 
Thương hiệu là gì?
Có thể coi thương hiệu là một dấu hiệu có thể là hữu hình hoặc vô hình để khách hàng nhận biết một loại hàng hóa, dịch vụ hay một sản phẩm nào đó được cung cấp bởi đối tượng nào? Là cá nhân hay tổ chức. Thương hiệu đa phần đều được các doanh nghiệp lựa chọn để in lên bao bì của sản phẩm nhằm phân biệt sản phẩm của mình so với các công ty khác. 
Trong thương hiệu sẽ bao gồm các nhãn hiệu sản phẩm.
 
Tại sao nên đăng kí thương hiệu sản phẩm?
Việc đăng kí thương hiệu sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
Trước tiên nếu như đăng kí thương hiệu thì đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn là độc quyền và được sự bảo hộ của luật pháp. Tránh được việc các thương hiệu khác làm giả sản phẩm, nếu có sự xuất hiện của việc làm giả sản phẩm hoặc làm nhái thì những đơn vị làm giả, nhái sẽ bị xử lý theo quy định của luật pháp.
Việc sử dụng thương hiệu còn giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm nhanh hơn, quá trình truyền thông trở nên tốt hơn và tạo nên được sự cạnh tranh giữa những loại sản phẩm cùng chủng loại…. ngoài ra còn nhiều lợi ích khác. 

Thủ tục đăng kí thương hiệu sản phẩm
Để đăng kí được thương hiệu sản phẩm thì khách hàng cần thực hiện đầy đủ các bước sau:
- Bước 1: Nộp đơn đăng kí nhãn hiệu độc quyền
- Bước 2: Tại đây Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hìn thức của các loại đơn đã được nộp. Thời gian thẩm định cho giai đoạn này là khoảng 1 tháng.
- Bước 3: Công bố đơn, sau khi đã kiểm định thì các đơn vị có thẩm quyền sẽ công bố đơn hợp lệ cho các công ty.
- Bước 4: Thẩm định về mặt nội dung
- Bước 5: sau khi đã vượt qua bước thẩm định nội dung thì dẽ đăng bạ và cấp giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu
- Bước cuối cùng: CÔng bố giấy chứn nhận nhãn hiệu cho các doanh nghiệp.
Hiện nay có nhiều công ty luật cung cấp, hỗ trợ và tư vấn giúp cho khách hàng hoàn thành các thủ tục liên quan đến cấp giấy chứng nhận độc quyền thương hiệu… Để được hỗ trợ thì khách hàng có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi.
Xem thêm: 

13/02/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn: *
Email *:
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan

Bình luận mới nhất